22:17 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Văn Bản Chung

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT GIAO THỦY B TỈNH NAM ĐỊNH
(Hướng tới 45 năm thành lập trường THPT Giao Thủy B, 1973 - 2018)

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 45 NĂM
THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT GIAO THỦY B (1973 - 2018)

         Trường THPT Giao Thủy B được thành lập năm 1973 với tên là Trường cấp 3 Xuân Thủy, khi đất nước còn chìm trong máu lửa chiến chinh. Những ngày đầu ra đời, gian khổ của đất nước, thầy trò nhà trường cùng chung nếm trải. Chỉ có điều, dẫu nhà lá đơn sơ, dẫu sân trường mờ cát vẫn không ngăn nổi những khát khao của những con người vừa là đồng chí, bỗng thành ra đồng nghiệp, đồng môn và có khi thành ra thầy – trò. Tọa lạc giữa một khu dân cư thân thiện, hiền hòa và trù phú, ngôi trường danh tiếng này đã trải qua biết bao thăng trầm dưới sự chứng kiến của Xóm 13 xã Giao Yến huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định.
       Trường THPT Giao Thủy B, nơi ấy tập trung những thầy cô tâm huyết, tận tình. Đó cũng là cái nôi sản sinh ra những thí sinh xuất sắc cho các trường đại học trong cả nước.
       Hàng năm, trường cũng nối dài thêm danh sách học sinh giỏi của tỉnh trên mọi phương diện, từ các môn tự nhiên cho đến các môn xã hội, từ văn nghệ cho đến thể thao,… Để dễ dàng cập nhật kiến thức và tiếp cận những phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập mới mẻ, nhà trường đã trang bị những phương tiện hiện đại mang tính ứng dụng cao. Các thầy cô trong trường không ngừng trau dồi chuyên môn, học trò các thế hệ ra sức luyện rèn, phấn đấu. Bốn mươi năm đã qua, không biết bao nhiêu bầy chim đã tung cánh, không biết bao nhiêu khúc ca đã tô điểm cho đời.
        Năm 2018 đang đến gần, trường sẽ bước vào tuổi 45, vững vàng, thành đạt và vinh quang. Ngày hội trường sẽ là ngày quây quần các thế hệ hôm qua, hôm nay và mai sau.
         Chúng tôi những cựu học sinh trường THPT Giao Thủy B (cấp 3 Xuân Thủy) với mong muốn kết nối tất cả các cựu học sinh của nhà trường để chuẩn bị cho 45 năm thành lập trường vào dịp tháng 11 năm 2018. Mọi thông tin và liên hệ qua Ban liên lạc cựu học sinh trường THPT Giao Thủy B hoặc hộp thư: thpt.giaothuyb@namdinh.edu.vn. Điện thoại  0983.893.241(Lưu Công Chinh)

 

Giới thiệu

Giao Thủy B

TRƯỜNG THPT GIAO THUỶ B(1973- 2012)           Trường phổ thông cấp III Xuân Thuỷ (nay là Trường THPT Giao Thuỷ B) được thành lập 9/1973 đúng vào thời điểm lịch sử: Hiệp định Pari về chấm dứt chiến tranh lập lại hoà bình ở Việt Nam được ký kết.Ngày đầu thành lập,...

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Danh mục chính

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Sinh viên cần chú trọng kỹ năng mềm

Thứ năm - 24/05/2012 14:43
Nhằm mục tiêu giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kĩ năng mềm trong phỏng vấn xin việc cũng như mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt, Dell và Intel Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Tư vấn và Tuyển dụng Việc làm tại TPHCM mới đây.

 

 
Ngày hội tư vấn và tuyển dụng việc làm tại TP Hồ Chí Minh

 
Sinh viên lúng túng…

 

Tại ngày hội, nhiều bạn sinh viên thiếu tự tin với những kiến thức mình đang nắm, vì vậy các bạn hay tỏ ra hồi hộp và run sợ khi trực tiếp gặp mặt người phỏng vấn có những bạn thậm chí còn không biết phải làm thế nào nên hầu như không thể “chứng minh” được khả năng của mình.

 

Quang Lực, một sinh viên mới ra trường, cho biết: “Dù có chuẩn bị kỹ về hồ sơ và cũng có chuẩn bị trước về tâm lý nhưng Lực vẫn thấy lo lắng rằng bản thân không có đủ khả năng và kiến thức đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, không cảm thấy tự tin về năng lực của bản thân khi tham gia ứng tuyển.

 

Nhận xét về các bạn sinh viên tham gia ngày hội, chị Phạm Thị Thu Cúc, Công ty Viễn thông Niềm Tin Việt cho biết “Các bạn thể hiện rất tự tin đối với các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Có sự chuẩn bị chu đáo về trang phục cũng như tinh thần. Tuy nhiên, cũng như phần đa các bạn sinh viên Việt, rất thụ động trong quá trình phỏng vấn”. Điều này có nghĩa là những kĩ năng mềm cần có chưa được các bạn nắm rõ và phát huy.

 

Mặt khác, như chị Cúc cũng đã trình bày, đa phần sinh viên Việt Nam tỏ ra thụ động nên không biết cách khai thác thông tin từ phía nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn có thể cảm thấy bản thân thiếu năng lực nên không tạo được niềm tin ở người phỏng vấn.

 

Một số bạn còn không cảm thấy công việc mình đang phỏng vấn có thích hợp hay không, cũng như công ty mình đang dự tuyển như thế nào. “Đây là lần đầu tiên tham dự ngày hội việc làm. Đến ngày hội với mong muốn tìm được công việc phù hợp với nghề. Tuy nhiên, khi được hỏi công việc mà bạn mong muốn thế nào, Trang vẫn chưa có định hướng. Chọn công việc, vị trí ứng tuyển dựa theo tên thông báo, không quan tâm đến bất kỳ yếu tố nào khác”,  - T.Trang, sinh viên Kế toán ĐH Nông lâm chia sẻ.

 

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng khi mới bắt đầu xin việc. Vì bạn là người quyết định cho chính mình cũng như công việc của mình. Nếu không hiểu rõ công ty mà bạn đang dự tuyển, bạn sẽ không thể có đủ tự tin giải quyết các vấn đề của họ khi tham gia vòng phỏng vấn.

 

Kiến thức nghề nghiệp chỉ là một nửa vấn đề

 

Trong môi trường cạnh tranh việc làm khốc liệt ngày nay, đặc biệt là trong hoàn cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, để có được một vị trí tốt ở công ty mà bạn mong muốn không phải là điều dễ dàng. Kiến thức nghề nghiệp thật vững vàng là điều mấu chốt. Tuy nhiên đó chỉ là một nửa của vấn đề. Sẽ không ai tin vào tài năng của bạn nếu bạn không biết cách thể hiện chúng. Vì vậy, để có thể đạt được thành công và vượt qua được vòng thi phỏng vấn trực tiếp, bạn phải đảm bảo mình đã trang bị đầy đủ những kĩ năng mềm cần thiết. 

 

“Kỹ năng mềm là 1 trong những yếu tố đóng vai trò quyết định mà ứng viên cần phải thể hiện để gây ấn tượng với các phỏng vấn viên, chứng minh mình là một ứng viên xuất sắc, tiềm năng cho công việc”, bà Hàng Kim Tường Thuỵ, Giám đốc Marketing của Dell Việt Nam nhận xét

 

Vậy kĩ năng mềm là gì? Tại sao chúng lại quan trọng đến thế?

 

Về mặt cơ bản, kĩ năng mềm không phải là một thứ bạn có thể học được qua sách vở. Chúng là khả năng ứng xử, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, lãnh đạo, làm việc nhóm… được góp nhặt từ cuộc sống của riêng mỗi người. Vì vậy, để có thể nắm vững chúng bạn phải thật sự tự tin vào chính mình và không ngừng học hỏi, luyện tập để tạo ra khả năng phản xạ tức thời trong mọi tình huống.

 

Chú ý đề cập đến những điều bạn cần biết từ phía người tuyển dụng không chỉ giúp bạn hiểu hơn về công ty mà bạn dự tuyển, mà còn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm hứng thú vào công việc mới của bạn. Đó chính là bước đầu tiên gây dựng niềm tin ở họ! “Chúng tôi rất quan tâm đến khả năng giao tiếp. Ứng viên có sự tự tin và sẵn sàng học hỏi là tiêu chí để chọn nhân viên của công ty chúng tôi”.

 

Chị Trần Ngọc Thu Trinh từ Công ty Kiếm Việc cũng khuyên: “Trong quá trình tham gia công việc tuyển dụng, chị rất ấn tượng với những bạn biết tương tác hai chiều với nhà tuyển dụng. Không những các bạn trả lời tốt những câu hỏi đưa ra mà phải còn biết chủ động dẫn dắt cuộc trò chuyện, làm sao có thể chủ động thể hiện khả năng của bản thân, thu hút và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng”.

 

Có thể nói, nắm vững kĩ năng mềm sẽ là chìa khóa cho sự thành công của bạn. Với một kiến thức nền tảng vững vàng, và một khả năng ứng xử, giải quyết vấn đề nhanh chóng, bạn sẽ trở thành một ứng viên tiềm năng với nhà tuyển dụng. Vì thế, rất cần có những cơ hội chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên để họ tự tin hơn và phản xạ tốt hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tse Kongi - - 30/06/2017 10:45
Một sinh viên phải tập trung vào chất liệu và học tập và sự tự tin để thành công
Nguyễn Văn Châu Khôi - - 06/02/2016 08:55
Sinh viên thì quan trọng nhất là học hjhj

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Giao Thuỷ

Trường THPT Giao Thuỷ B

Trường THPT A Hải Hậu

Trường THPT Lê Hồng Phong

Trường THPT A Nghĩa Hưng

Không phải các trường trên

Bài ca dưới mái Trường Giao Thủy B