13:27 +07 Thứ sáu, 18/01/2019
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT GIAO THỦY B TỈNH NAM ĐỊNH
(Hướng tới 45 năm thành lập trường THPT Giao Thủy B, 1973 - 2018)
https://www.facebook.com/giaothuyb.edu/

Danh mục chính

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Các hoạt động của đoàn trường năm học 2016 - 2017

Thứ sáu - 29/09/2017 10:52
Các hoạt động của đoàn trường năm học 2016 - 2017
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------------------------
BÁO CÁO MỘT SỐ HÌNH ẢNH
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN NỔI BẬT
NĂM HỌC 2015 - 2016, 2016 - 2017
 
 Đơn vị:       Đoàn trường THPT Giao Thủy B
 Địa chỉ:      Xóm 13 - Xã Giao Yến - Huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
 
  Năm học 2015 - 2016, 2016 - 2017 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng năm học mới, là năm học tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục theo nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, đặc biệt là khâu đổi mới kiểm tra đánh giá năng lực của người học và những đổi mới tiếp theo về kì thi quốc gia THPT (Thi tại cơ sở, thi tổ hợp nhiều môn, …). Là năm tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do Bộ Giáo dục và đào tạo phát động,  hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và dân tộc.
 Với những đặc điểm nêu trên, căn cứ vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 - 2016, 2016 - 2017 do Huyện Đoàn Giao Thủy triển khai, căn cứ vào kế hoạch của Nhà trường, căn cứ vào nhiệm vụ năm học và tình hình thực tế của nhà trường; trên cơ sở phát huy những thành tích mà công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được trong năm học vừa qua, công tác Đoàn và phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Giao Thủy B tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm và 4 mục tiêu cụ thể sau
 1. Giáo dục đạo đức, lí tưởng chính trị, động cơ học tập, kĩ năng xã hội cho đoàn viên thanh niên vì ngày mai lập nghiệp; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm của dân tộc, gắn với triển khai rộng rãi chương trình “Khi tôi 18”;Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam;  phong trào ” Học sinh 3 rèn luyện”;
“ Sáng tạo trẻ”
 2. Tăng cường các hoạt động 4 đồng hành với thanh niên: trong học tập, trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao sức khoẻ, thể chất và tinh thần, phát triển kĩ năng xã hội qua những chương trình cụ thể
 3. Tập trung triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho Đoàn viên thanh niên học sinh, giáo dục nếp sống văn hoá mới góp phần xây dựng một lớp ĐVTN học sinh vững vàng về chính trị, có nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt.
 4. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh rèn luyện kỹ năng và hội nhập quốc tế. Từng bước nâng cao chất lượng Đoàn viên, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn.
 
 
    Một số hình ảnh hoạt động nổi bật:
    Hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường, kỉ niệm ngày thành lập đoàn, trong tháng 3/2016 Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn xã Giao Yến phát động hơn 200 đoàn viên thanh niên của xã đang học tập tại trường ra quân làm vệ sinh khơi thông dòng chảy hơn 2,5 km đường sông, khu vực UBND xã, nghĩa trang. Đặc biệt nhân dịp này Đoàn trường tổ chức cho học sinh thắp hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Giao Yến, vận động và góp quỹ đổ đoạn đường bê tông dài hơn 120m góp phần xây dựng xã Giao Yến đạt chuẩn nông thôn mới. Tham gia Tết trồng cây do TW Đoàn tổ chức tại xã Giao Long - Giao Thủy.
 
 
 

Đoàn viên trường THPT Giao Thủy B tập kết, ra quân …
 
 

Đoàn viên trường THPT Giao Thủy B tham gia trồng cây trong Lễ phát động Tết trồng cây do TW Đoàn tổ chức tại xã Giao Long - Giao Thủy

… thu gom rác thải, khơi thông dòng chảy đoạn đường sông dài hơn 2,5km
 
 -  Nhân dịp 20/11 Đoàn trường đã tổ chức thăm và tặng quà các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường và tổ chức các đoàn học sinh về thăm, chúc mừng và tặng hoa, quà các Thầy, Cô giáo của các trường THCS và tiểu học của các xã có đoàn viên thanh niên đang theo học tại trường THPT Giao Thủy B. Xây dựng hàng cột cờ và bồn hoa trước khu hiệu bộ
 
 

Thăm, tặng quà các thầy cô giáo đã nghỉ hưu dịp 20/11
 
 

Xây dựng hàng cột cờ, bồn hoa trước khu nhà hiệu bộ
 - Nhân dịp 22/12/2016 Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn cải lương Nam Định tổ chức tuyên truyền về “Hào khí Đông A” để nâng cao lòng yêu nước cho 100% ĐVTN. Đồng thời tổ chức thăm và tặng quà các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường là bộ đội chuyển ngành đang công tác ở trường.

Đoàn cải lương Nam Định về biểu diễn tuyên truyền vở “Hào khí Đông A”
 - Nhân dịp tết Nguyên Đán Bính Thân và Đinh Dậu, Đoàn trường tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các học sinh là con thương, bệnh binh, con nạn nhân chất độc da cam, con nhà nghèo, con mồ côi, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 01 bà mẹ Việt Nam anh hùng của xã Giao Yến (Mẹ Hoàng Thị Sản), ... Đoàn trường cũng tổ chức thăm hỏi chúc mừng các Thầy giáo, Cô giáo, công nhân viên nhà trường.
 - Nhân dịp 27/7 hàng năm, Đoàn trường tổ chức làm cỏ, viếng nghĩa trang Liệt sỹ xã Giao Yến, đồng thời chỉ đạo cho các chi đoàn học sinh đến thăm hỏi, động viên các bậc phụ huynh là thương binh, bệnh binh của chi đoàn.

        Đoàn viên làm cỏ, thắp hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Giao Yến
 - Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đoàn trường đã phát động cho ĐVTN ủng hộ SGK cũ và tặng 56 em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ngay đầu năm học.
 - Tổ chức giao lưu với các khóa cựu học sinh, thông qua hoạt động này để khích lệ ý trí vươn lên, động lực học tập của học sinh đồng thời vận động xây dựng quỹ khuyến học của nhà trường 50.000.000đ trao cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, các học sinh có thành tích suất sắc trong năm học; 100% đoàn viên mua tăm tre 2 lần để ủng hộ người mù huyện Giao Thuỷ với trị giá hơn 12 triệu đồng.
 Trong năm học vừa qua Đoàn viên thanh niên của Đoàn trường tham gia đầy đủ các phong trào do huyện Đoàn và cơ quan cấp trên phát động như: xây dựng quỹ vòng tay bè bạn, trao 8 suất học bổng Vòng tay bè bạn cho 8 học sinh nghèo vượt khó vào dịp lễ tổng kết năm học 2016 - 2017 (mỗi suất 300.000đ)
 - Tổ chức thi tìm hiểu luật an toàn giao thông đường bộ, pháp luật, thi tìm hiểu về ma túy - HIV/AIDS, giáo dục về sức khỏe vị thành niên với hình thức đa dạng (Thi viết bài, phát thanh thanh niên, bảng tin), …
 

Giáo dục kĩ năng sống, giáo dục giới tính cho học sinh lớp 10,11
vào các tiết sinh hoạt lớp hàng tuần

Giáo dục kĩ năng sống, giáo dục giới tính cho học sinh lớp 10, 11, …
 - Đoàn trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông  
 - Nhân dịp 30/4 kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước Đoàn trường cùng với các thầy giáo, cô giáo nhóm Sử đã có buổi tọa đàm, nói chuyện với đoàn viên thanh niên trong Nhà trường về trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.
 - Đoàn trường đã thành lập ban nền nếp nòng cốt là các đồng chí trong BCH Đoàn trường và Chi đoàn giáo viên cùng đội cờ đỏ kiểm tra theo dõi nền nếp hàng ngày và thông báo ngay trên bảng tin, cuối tuần đánh giá xếp loại các chi đoàn, cuối tháng dựa vào kết quả thi đua các chi đoàn xếp loại cho các chi đoàn và tuyên dương khen thưởng những đoàn viên thanh niên có thành tích trong tháng và nghiêm khắc phê bình, theo dõi, động viên uốn nắn những học sinh có ý thức tu dưỡng đạo đức yếu, kém

Khen thưởng học sinh có thành tích tốt trong tháng
vào tiết chào cờ của tuần đầu tháng tiếp theo
 - Phối hợp với Công an xã giao yến trực cổng sau mỗi buổi học để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông.
 - Phối hợp với các Đoàn xã trong khu vực theo dõi, quản lí ĐVTN đặc biệt trong dịp hè.
 - Hàng tháng chi đoàn giáo viên cùng với các tổ chuyên môn tổ chức dự giờ, thanh tra chuyên đề. Đặc biệt trong năm học qua Đoàn trường chỉ đạo chi đoàn giáo viên tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường chào mừng ngày 20/11. Qua đó rút kinh nghiệm để các đồng chí trong chi đoàn giáo viên tiếp tục tìm tòi sáng tạo những phương pháp giảng dạy mới phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đoàn trường kết hợp với Ban trí dục phát động tới các đồng chí của Chi đoàn giáo viên viết sáng kiên kinh nghiệm áp dụng vào công việc cụ thể để thúc đẩy công tác dạy và học của Nhà trường.

Hội giảng của chi đoàn giáo viên chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam
    Để phục vụ cho công tác giảng dạy, ngoài sự cố gắng trau dồi chuyên môn của mỗi cá nhân đoàn viên giáo viên, Đoàn trường phối kết hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức chương trình nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho giáo viên bằng cách soạn giáo án bằng máy vi tính, vào điểm các lớp bằng sổ điểm điện tử, gửi liên lạc với phụ huynh học sinh qua sổ điểm điện tử của nhà trường, mở phòng mạng Internet.
    Đoàn trường duy trì đội văn nghệ nhà trường để tuyên truyền các ca khúc cách mạng, ca khúc về Đảng, về Bác, về Đoàn để phục vụ các ngày lễ lớn của trường và của dân tộc; tổ chức hát quốc ca vào sáng thứ hai hàng tuần và thường xuyên ôn các bài hát truyền thống. Trong tháng 3, tháng thanh niên và kỉ niệm ngày thành lập Đoàn, Đoàn trường đã tổ chức thi văn nghệ giữa các chi đoàn trong các khối lớp, nhiều chi đoàn có những sáng tạo trong công tác trình diễn, biểu diễn, tạo ấn tượng tốt đẹp cho đoàn viên thanh niên. Đoàn trường cũng tổ chức cho đoàn viên tham gia giao lưu văn nghệ với cụm Hoành thu tại Đoàn xã Bạch Long đạt kết quả tốt. Đoàn viên trường THPT Giao Thủy B tham gia văn nghệ trong Lễ phát động Tết trồng cây của TW Đoàn tại xã Giao Long - Giao Thủy.

Đoàn viên trường THPT Giao Thủy B tham gia văn nghệ trong Lễ phát động
Tết trồng cây của TW Đoàn tại xã Giao Long - Giao Thủy

Các tập thể lớp thi văn nghệ …
  - Đoàn trường phối hợp cùng Ban văn thể tổ chức Hội khoẻ phù đổng cấp trường đạt hiệu quả cao so với năm trước, tìm chọn và bỗi dưỡng những học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao để đưa vào đội tuyển của nhà trường. Đoàn trường cùng kết hợp với Công đoàn giáo dục nhà tường tổ chức thi đấu giải cầu lông, đá cầu, đá bóng cho chi đoàn giáo viên tạo không khí vui tươi ngoài các giờ lên lớp. Đoàn trường tổ chức đoàn tham gia giải chạy Việt dã vì sức khoẻ cộng đồng Huyện Giao Thuỷ và xếp giải ba toàn đoàn
      - Đoàn trường đã tổ chức cho các chi đoàn duy trì tốt các công tác vệ sinh trực nhật trong và ngoài lớp học. Lớp trực tuần làm tốt công tác vệ sinh các khu vực chung đảm bảo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, các lớp làm tốt công tác vệ sinh lớp học của mình sao cho môi trường học tập luôn được đảm bảo
       - Tổ chức tư vấn nghề nghiệp, tư vấn chọn trường, phổ biến, hướng dẫn các vấn đề mới trong qui chế tuyển sinh qua các buổi sinh hoạt tập thể, qua phát thanh, bảng tin. Phối hợp với Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy tại Hà Nội tổ chức tuyên tiếp sức mùa thi….

Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh 12
      Đoàn trường đã tổ chức thành công cho các thanh niên ưu tú của Nhà trường học cảm tình đoàn, qua đó nhận thấy vai trò to lớn của đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong quá trình đấu tranh giành độc lập cũng như sự phát triển của đất nước hay nhận thức được vai trò nhiệm vụ của người đoàn viên... Đồng thời cũng nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, tình cảm của các thanh niên đang có tâm huyết gia nhập tổ chức Đoàn. Đoàn trường giới thiệu 3 đoàn viên ưu tú cho Đảng
 

Lễ kết nạp đảng viên mới năm 2016
  Đoàn trường phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên của Nhà trường tổ chức công trình thanh niên của năm học, cụ thể là: trồng cây cảnh trong khuôn viên của Nhà trường để xây dựng môi trường học tập xanh, sạch, đẹp trị giá 20.000.000đ.
  Đoàn trường phối hợp với Công đoàn trường, Ban nữ công, tổ chức thành công lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ  08/03/2017, Thi cắm hoa cho nữ sinh khối 11, Thi cắt tỉa hoa quả cho nữ sinh khối 10, thi làm bánh cho nữ sinh khối 12, …
 
 
 
 
 

Đoàn cải lương Nam Định biểu diễn tuyên truyền vở “Tiếng trống Mê Linh”
Tháng 3 năm 2017
 
 

Thi cắm hoa của nữ sinh khối 11 chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3
 
 
 
 
     
       Thi làm bánh của nữ sinh khối 12 chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3
 

Trò chơi dân gian: Bịt mắt đánh trống dịp 26/3
 
 
 
 
 

Trò chơi dân gian: Nhảy bao bố dịp 26/3
 

Trò chơi dân gian: Kéo co dịp 26/3
 Trong ngày 27/5/2017 vừa qua, Đoàn trường tổ chức thành công “Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh của khối 12”. Các em đoàn viên thanh niên của khối 12 xác định được vị trí vai trò của mình trong xã hội ngày nay để khi ra trường luôn trưởng thành hơn, trở thành người công dân có ích cho xã hội, biết ơn và quý trọng những người đã dành công sức tình cảm cho mình có được cuộc sống như ngày hôm nay.
Hình ảnh: Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh 12 khóa 2014-2017

 

                               Giao Thủy, ngày 31 tháng 05 năm 2017                               
                                T/M. BCH ĐOÀN TRƯỜNG
                                                                           BÍ THƯ
 
 
 
                                                                                               Đỗ Văn Thức
                                                                                                                                                    
  
 
                                                                                                          
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hoạt động, năm học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên