22:25 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Văn Bản Chung

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT GIAO THỦY B TỈNH NAM ĐỊNH
(Hướng tới 45 năm thành lập trường THPT Giao Thủy B, 1973 - 2018)

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 45 NĂM
THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT GIAO THỦY B (1973 - 2018)

         Trường THPT Giao Thủy B được thành lập năm 1973 với tên là Trường cấp 3 Xuân Thủy, khi đất nước còn chìm trong máu lửa chiến chinh. Những ngày đầu ra đời, gian khổ của đất nước, thầy trò nhà trường cùng chung nếm trải. Chỉ có điều, dẫu nhà lá đơn sơ, dẫu sân trường mờ cát vẫn không ngăn nổi những khát khao của những con người vừa là đồng chí, bỗng thành ra đồng nghiệp, đồng môn và có khi thành ra thầy – trò. Tọa lạc giữa một khu dân cư thân thiện, hiền hòa và trù phú, ngôi trường danh tiếng này đã trải qua biết bao thăng trầm dưới sự chứng kiến của Xóm 13 xã Giao Yến huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định.
       Trường THPT Giao Thủy B, nơi ấy tập trung những thầy cô tâm huyết, tận tình. Đó cũng là cái nôi sản sinh ra những thí sinh xuất sắc cho các trường đại học trong cả nước.
       Hàng năm, trường cũng nối dài thêm danh sách học sinh giỏi của tỉnh trên mọi phương diện, từ các môn tự nhiên cho đến các môn xã hội, từ văn nghệ cho đến thể thao,… Để dễ dàng cập nhật kiến thức và tiếp cận những phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập mới mẻ, nhà trường đã trang bị những phương tiện hiện đại mang tính ứng dụng cao. Các thầy cô trong trường không ngừng trau dồi chuyên môn, học trò các thế hệ ra sức luyện rèn, phấn đấu. Bốn mươi năm đã qua, không biết bao nhiêu bầy chim đã tung cánh, không biết bao nhiêu khúc ca đã tô điểm cho đời.
        Năm 2018 đang đến gần, trường sẽ bước vào tuổi 45, vững vàng, thành đạt và vinh quang. Ngày hội trường sẽ là ngày quây quần các thế hệ hôm qua, hôm nay và mai sau.
         Chúng tôi những cựu học sinh trường THPT Giao Thủy B (cấp 3 Xuân Thủy) với mong muốn kết nối tất cả các cựu học sinh của nhà trường để chuẩn bị cho 45 năm thành lập trường vào dịp tháng 11 năm 2018. Mọi thông tin và liên hệ qua Ban liên lạc cựu học sinh trường THPT Giao Thủy B hoặc hộp thư: thpt.giaothuyb@namdinh.edu.vn. Điện thoại  0983.893.241(Lưu Công Chinh)

 

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Danh mục chính

Trang nhất » Giới thiệu

Giao Thủy B

TRƯỜNG THPT GIAO THUỶ B(1973- 2012)
          Trường phổ thông cấp III Xuân Thuỷ (nay là Trường THPT Giao Thuỷ B) được thành lập 9/1973 đúng vào thời điểm lịch sử: Hiệp định Pari về chấm dứt chiến tranh lập lại hoà bình ở Việt Nam được ký kết.Ngày đầu thành lập, trường đặt tại thôn Thức Hoá, Xã Giao Thịnh, Huyện Xuân Thuỷ, Tỉnh Nam Hà, đến tháng 10/1973 Trường được chuyển đến thôn Đan Phượng, Xã Giao Yến Huyện Xuân Thuỷ, Tỉnh Nam Hà(Nay là Huyện Giao Thuỷ, Tỉnh Nam Định). Trước khi xây dựng trường, chính nơi đây là một khu đồi cát bồi hoang vu đầy dứa dại. Tổng diện tích ban đầu là 1,8 ha. Năm 1975 UBND Xã Giao Yến nhường thêm một ngôi trường cấp 1 ở phía đông giáp đường 56 nâng tổng diện tích mặt bằng nhà trường 2,3ha. Năm đầu tiên trường có 2 lớp 9, do một số học sinh cấp 3 Giao Thuỷ và cấp 3 Xuân trường chuyển về cùng với 6 lớp 8 tuyển mới với tổng số học sinh là 376 em và 26 đồng chí cán bộ giáo viên. Chưa có lớp học Thầy trò phải học nhờ tại các kho HTX thuộc Xã Giao Thịnh, rồi chuyển về nhờ học tại trường cấp 2 Xã Giao yến.
         Tháng 2/1974 chiến dịch san ủi mặt bằng của đoàn thanh niên Huyện Giao Thuỷ được tiến hành đã tạo cho nhà trường có một mặt bằng tạm ổn định và Thầy trò nhà trường bắt tay vào xây dựng 8 phòng học, khu văn phòng, khu tập thể. Năm học 1974 – 1975 UBND Tỉnh Hà Nam quyết định cho nhà trường thực hiện dự án xây dựng 16 phòng học, 3 phòng thí nghiệm và 1 hệ thống phòng họp, phòng làm việc của cán bộ giáo viên công nhân viên theo quy mô nhà cấp 4, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay từ năm học 1977 – 1978. Năm 1997 khi chia tách Huyện Xuân Thuỷ thành 2 Huyện Xuân Trường và Huyện Giao Thuỷ, Trường được đổi tên thành Trường THPT Giao Thuỷ B
         Nhờ có sáng kiến đổi mới chỉ đạo, cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội phù hợp yêu cầu mới, nhà trường đã từng bước thay đổi đến nay trường đã xây dựng được 36 phòng học cao tầng, 1 khu nhà hiệu bộ, khu nhà 3 tầng thực hành, khu phòng họp các tổ chuyên môn, hệ thống tường bao quanh trường dài 616m, khu vực nhà  xe cho học sinh, cán bộ giáo viên tạo tiền đề thuận lợi để Thầy và trò tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các thế hệ học sinh tương lai.
        Khẳng định sự phấn đấu không mệt mỏi để vươn lên của Thầy và Trò nhà trường, Hội đồng thi đua khen thưởng Tỉnh đã liên tục tặng danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của Tỉnh, Nhà trường được tặng thưởng nhiều Bằng khen của Tỉnh, Bộ, Thủ tướng chính phủ, ngày 01/08/2003 Chủ Tịch nước đã ký quyết định tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba cho trường THPT Giao Thuỷ B vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm 1998 – 2003. Thầy Cao Văn Năng - Nguyên Bí Thư Chi Bộ - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường năm 2008 được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. Năm học 2011 - 2012 Thầy Cao Đức Bôn bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm học 2007 - 2008 đến năm học 2011- 2012.Thầy Lưu Công Chinh Phó hiệu trưởng nhà trường được Bộ trưởng giáo dục đào tạo tặng bằng khen, Thầy Cao Trần Toàn Bí thư đoàn thanh niên được Trung ương đoàn tặng bằng khen và 27 Thầy giáo Cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2011 - 2012 trường THPT Giao Thủy B xếp thứ 157 trong toàn quốc(Đây là năm thứ 4 liên tiếp trường THPT Giao Thủy B đứng trong tốp 200 trường có điểm thi vào ĐH,CĐ cao trong toàn quốc) Những phần thưởng cao quý nhà trường, cá nhân đã nhận được m
ột lần nữa khẳng định rằng Trường THPT Giao Thuỷ B thực sự xứng đáng là một trung tâm văn hoá khu vực phía tây nam Huyện Giao Thuỷ. 
         Dưới sự lãnh đạo của Sở GD & ĐT Nam Định, của Huyện ủy UBND Huyện Giao Thủy Thầy và trò Trường THPT Giao Thủy B tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để Trường THPT Giao Thủy B trở thành một địa chỉ thực sự tin cậy của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh trong Tỉnh Nam Định nói chung và Huyện Giao Thuỷ nói riêng

 
Giao Thuỷ, năm 2012
 
 

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Giao Thuỷ

Trường THPT Giao Thuỷ B

Trường THPT A Hải Hậu

Trường THPT Lê Hồng Phong

Trường THPT A Nghĩa Hưng

Không phải các trường trên

Bài ca dưới mái Trường Giao Thủy B